THIẾT KẾ KẾT CẤU XÂY DỰNG

Posted on Tin tức Views

Trong những năm gần đây, dịch vụ tư vấn thiết kế công trình đã trở nên ngày càng phổ biến và được coi là một trong những công đoạn không thể bỏ qua trước khi tiến hành thi công bất kỳ một công trình xây dựng nào đó, dù đó là công trình nhà xưởng, thủy lợi – cầu cảng, nhà cao tầng, … và đặc biệt là các công trình dân dụng.

Nếu như trước đây, chủ đầu tư, đơn vị thi công, và người sử dụng các công trình dân dụng quy mô nhỏ với mức đầu tư dưới 3 tỷ đồng thường không mấy quan tâm tới vấn đề thiết kế kết cấu của công trình thì hiện nay, vấn đề này đã được chú trọng hơn rất nhiều bởi sự phát triển nhanh chóng của kiến trúc đô thị tại Việt Nam, thực trạng quỹ đất hạn chế, đi kèm rất nhiều các nhân tố chủ quan và khách quan khác nữa. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều người trong chúng ta cảm thấy không khỏi băn khoăn về tính cấp thiết của dịch vụ thiết kế kết cấu công trình. Liệu tư vấn thiết kế có thật sự là một công đoạn quan trọng và cần thiết đối với việc xây dựng, hoàn thiện công trình? Dưới đây sẽ là câu trả lời chính xác nhất dành cho bạn!!!

– Giúp giải quyết vướng mắc liên quan tới chủ trương kiến trúc của công trình

Trên thực tế, giữa ý tưởng trên bản vẽ của kiến trúc sư và điều kiện thi công thực tế của công trình luôn tồn tại những khoảng cách nhất định. Từ vấn đề diện tích mặt bằng hạn chế, cho tới chủ trương kiến trúc tổng thể của ngôi nhà không đảm bảo được tính an toàn và phù hợp trong kết cấu chung của công trình, … Và nếu những vấn đề này không được giải quyết triệt để với sự hỗ trợ của một đơn vị tư vấn thiết kế kết cấu chuyên nghiệp thì rất có thể công trình sẽ khó lòng được triển khai và hoàn thiện, và thậm chí nếu được triển khai và hoàn thiện thì cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới yếu tố thẩm mỹ, công năng sử dụng, độ bền vững và an toàn của toàn bộ công trình.

– Đảm bảo kết cấu có độ bền cao, vững chắc, an toàn

Trong lĩnh vực xây dựng công trình nói chung, tính bền chắc, an toàn, phù hợp, sự chắc chắn trong kết cấu luôn là một trong những yêu cầu bắt buộc và không thể thiếu. Đây chính xác được coi là một sự bảo đảm cực kỳ quan trọng đối với tính mạng và tài sản của người sử dụng trước những nguy cơ tiềm ẩn như sụt, lún, xuống cấp, rạn nứt, …, hay những rủi ro không thể lường trước có thể xảy ra bất cứ lúc nào như hỏa hoạn, thiên tai, lũ lụt, động đất, …

– Tiết kiệm, giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh khi xây dựng công trình

Với một giải pháp thiết kế kết cấu phù hợp và tối ưu từ một đơn vị chuyên nghiệp và uy tín, chủ công trình có thể dự toán chi tiết và chính xác được toàn bộ chi phí hoàn thiện phần thô của công trình, giúp tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng công trình cũng như giảm thiểu hết mức có thể những khoản phát sinh không cần thiết trong quá trình triển khai thi công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotline0909.710.520
chat facebookChat Facebook
chat zalo0909.710.520