GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ: 3.200.000 – 3.500.000 VNĐ/m2Giá xây dựng phần thô này áp dụng cho công trình nhà phố tiêu chuẩn theo quy trình thiết kế và thi công , có tổng diện tích thi công ≥350 m2.Với công trình nhà phố có tổng diện tích <350 m2 hoặc nhà trong hẻm nhỏ, khu vực chợ, công trình nhà hàng, khách sạn…sẽ khảo sát và báo giá trực tiếp chính xác theo quy mô, theo yêu cầu thực tế.

VẬT TƯ CUNG CẤP:

1. Sắt VIỆT – NHẬT hoặc POMINA

2. Xi măng HOLCIM, HÀ TIÊN

3. Gạch TUYNEL NHÀ MÁY TÂN UYÊN: Thương hiệu Đồng Tâm, Tám Quỳnh, Phước Thành, Quốc Toàn, Thành Tâm

4. Đá Xanh Bình Điền, Quận 8

5. Cát Vàng

 • Cát rửa hạt lớn đổ bê tông (250.000 đ/xe dasu 01 m3)
 • Cát mi xây tô (220.000 đ/xe dasu 01 m3)

6. BÊ TÔNG

 • Bê tông trộn bằng máy tại công trình hoặc bê tông tươi – thương phẩm
 • Mác bê tông theo thiết kế. Mác 250 với tỉ lệ: 01 xi – 04 cát – 06 đá, Mác 200 vói tỉ lệ: 01 xi– 05 cát – 07 đá, đo lường bằng thùng sơn 18 lít.

7. Ống nước BÌNH MINH

 • Ống thoát cầu: ống nằm ngang D114 (75.860 đ/m), ống đứng D90 (31.860 đ/m)
 • Ống thoát nước sàn mái – ban công sân thượng D60 (24.860 đ/m), D90 (31.860 đ/m)
 • Ống thoát nước chính từ hầm tự hoại ra ngoài D168 (149.380 đ/m)
 • Ống cấp nước lên D27 (9.680 đ/m) ống cấp nước xuống D34 (13.530 đ/m)
 • Ống cấp rẻ nhánh thiết bị (tùy thiết bị)

8. Dây điện CADIVI

9. Ống luồn dây diện đi âm NANO (chống cháy)

10. Chống thấm sàn WC, mái, ban công KOVA CT11A

11. Phụ gia đông kết nhanh cho bê tông SIKA R7 (R4) hoặc Siêu Cường R7 (R4)

12. Dây ADSL, điện thoại, truyền hình VIỆT NAM

13. Thiết bị phục vụ công tác thi công: dàn giáo – coppha sắt, máy trộn bê tông, máy gia công sắt thép, cây chống các loại và các thiết bị khác phụ vụ thi công.

XÂY DỰNG PHẦN THÔ VÀ HOÀN THIỆN THI CÔNG BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Xây dựng phần thô gồm những gì?

Có khá nhiều công ty xây dựng với nhiều gói dịch vụ thi công xây dựng phần thô đến trọn gói. Chủ đầu tư, chủ nhà hoàn toàn có thể giao cho công ty xây dựng thi công xây dựng phần xây thô hoặc phần hoàn thiện hoặc trọn gói tùy vào nhu cầu thực tế. Các gói dịch vụ như thế này có thể giúp chủ đầu tư, chủ nhà giảm nhẹ gánh nặng trong mỗi hạng mục, không phải lo lắng quá nhiều về công trình.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn thắc mắc chưa rõ thi công xây dựng phần thô gồm những gì? Bài viết này sẽ giải thích một cách cụ thể và rõ ràng cho các bạn.

Phần thô là gì?

Phần thô là phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bêtông), mái bê tông, cầu thang đã đổ bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia.

Phần thô là tiền đề quan trọng cho công trình cũng như tất cả các quy trình thi công sau này. Phần thô càng tốt, càng chính xác thì những phần sau thi công càng thuận tiện, càng tiết kiệm chi phí và thời gian. Nếu tính toán kỹ, khi thi công phần thô sẽ làm cho các nội dung sau thuận lợi chính xác.

Thi công xây dựng phần thô gồm những gì?

Nhà thầu khi ký hợp đồng thi công phần thô, trong hợp đồng phải cam kết nội dung công việc thực hiện bao gồm cung cấp toàn bộ vật tư thô cho công trình và cung cấp nhân công hoàn thiện cho phần hoàn thiện công trình.

Vật liệu thi công phần thô nhà thầu cung cấp bao gồm: sắt thép, xi măng, cát đá, gạch xây, bê tông, đất cát san lấp, dây điện âm, ống nước nóng và lạnh, mái tôn, mái ngói, chất chống thấm, cốt pha (tất cả được ghi rõ chủng loại xuất xứ và được sự thống nhất của chủ đầu tư).

Phần nhân công bao gồm: toàn bộ nhân công xây dựng phần thô từ móng lên và nhân công hoàn thiện căn nhà (vật tư hoàn thiện do chủ đầu tư cung cấp).

Các hạng mục thi công xây dựng phần thô bao gồm:

 • Phần móng: Chuẩn bị, vệ sinh mặt bằng thi công, định vị móng, đào đất móng, vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng coppha móng đổ bê tông móng. Tiếp đến là các công việc gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cổ cột (nếu có), gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.
 • Phần khung: Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, công tác lợp mái (nếu có). Công tác xây tường bao che và xây tường ngăn phòng, công tác đi các đường ống âm tường, công tác tô trát tường, cán nền các sàn kể cả sàn mái nếu có.

Qua đây chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của xây nhà phần thô và việc chọn đơn vị xây dựng có uy tín quan trọng như thế nào. Hi vọng sau khi đọc bài viết, các bạn sẽ có thêm kiến thức để xây dựng ngôi nhà của mình được tốt hơn.